Cách bảo quản giày đúng cách

Cách bảo quản giày thể thao đơn giản và đúng cách nhất

Bảo quản giày thể thao trong hộp đựng giày

Sử dụng hộp đựng giày thể thao chuyên dụng sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả. Giúp cho đôi giày của bạn tránh bám bụi, không chỉ vậy, nó còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi bảo quản trong hộp đựng giày, bạn cũng nên dùng thêm giấy thơm và giấy/gói hút ẩm. Để tránh khí ẩm gây nên mùi ẩm mốc cho giày nhé!

 

Bảo quản giày nơi khô thoáng

Nếu không sử dụng hộp đựng giày chuyên dụng. Bạn nên lưu ý bảo quản giày ở trên kệ tại những vị trí thoáng mát, tránh ẩm mốc. Điều này giúp cho đôi giày của bạn luôn mới và sạch sẽ. Đồng thời còn hạn chế xuất hiện mùi hôi và bị mốc.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Để giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch và mới. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ trong quá trình vệ sinh:

  • Bọt làm sạch:

    Sản phẩm này giúp đánh bay các vết bẩn hiệu quả trên da, vải và cao su. Mà không làm ảnh hưởng đến các loại chất liệu này. Khi dùng bọt làm sạch, bạn lưu ý không nên ngâm giày trong nước quá lâu. Để tránh làm hỏng giày.

  • Xịt khử mùi: 

    Đây là sản phẩm cực kỳ hữu dụng giúp khử mùi hôi giày hiệu quả. Tạo cảm giác thoáng mát và giữ hương thơm trong giày lên đến vài giờ. Xịt khử mùi là sản phẩm phù hợp cho những ngày vận động nhiều. Giúp bạn tự tin hơn mà không phải lo ngại về mùi khó chịu khi đổ mồ hôi chân.

  • Xịt nano:

    Loại sản phẩm này sẽ giúp tạo cho đôi giày của bạn một lớp phủ bảo vệ trong suốt. Giúp cho giày không bị bám nước hiệu quả và rất thích hợp sử dụng trong những ngày mưa gió.

Sử dụng giấy báo để giữ form giày

Bạn nên sử dụng giấy báo cũ để vào trong giày, đặc biệt là những đôi giày lâu ngày không sử dụng để giữ cho form giày không bị biến dạng. Giấy báo không chỉ giúp định hình form giày mà còn giúp hút mùi hôi bên trong giày rất hiệu quả.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng giấy báo mềm ít chữ để tăng khả năng hút khí ẩm và không làm lem mực lên giày.

Không giặt giày thường xuyên và phơi giày dưới ánh nắng

Bạn không nên giặt giày quá thường xuyên nếu cảm thấy không thực sự cần thiết. Bởi việc giặt giày thường xuyên sẽ rất dễ khiến chất liệu cho giày bị ảnh hưởng. Nếu giày không quá bẩn, bạn chỉ cần giặt và phơi miếng lót giày rồi đặt giấy báo mềm bên trong giày là đã hút được mùi khó chịu hiệu quả rồi!

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không nên phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp vì điều này sẽ khiến cho vải giày bị khô cứng, giày bị bạc màu và biến dạng, từ đó khiến cho giày bị giảm độ bền và mẫu cũ hơn.