Cách chọn giày phù hợp

Cách chọn giày phù hợp, nếu bạn thường xuyên tập thể thao. Đôi giày tập là một trong những vũ khí lợi hại giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trong những giờ tập luyện. Vị vậy đầu tư và tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua giày thể thao là rất cần thiết. Hãy cùng tham khảo cẩm nang lựa chọn giày tập sau đây của Giày Thái Hòa

https://giaybienhoa.com

Để chon mua giày thể thao ưng ý, bạn nên bắt đầu với việc xác định loại giày phù hợp nhất với mục đích và môn thể thao của mình. Bạn sẽ cần giày chạy bộ (runners), giày đi bộ (walkers), giày chạy đường mòn (trail shoes), hay giày tập luyện đa năng (cross trainers)? Mỗi loại giày đều được thiết kế chuyên biệt, đặc biệt ở phần đế giày nhằm bảo vệ và hỗ trợ tốt nhất cho môn thể thao đó.

Cân nhắc mục đích sử dụng

Trước khi bạn ra ngoài và mua một đôi giày mới. Điều quan trọng là phải xác định được mục đích mua giày của bạn là gì. Những người thường xuyên chạy bộ cần phải tập trung vào những nhu cầu khác. Hoàn toàn so với những người có dự định luyện tập trong phòng gym.

Bạn cần gì ở một đôi giày thể thao cho việc tập gym? Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng xu hướng chọn giày. Dành cho những người dành nhiều thời gian cho việc tập gym là giày càng tối giản càng tốt. Chúng đều có phần gót nâng rất thấp, khiến cho bạn gần như có thể cảm nhận được đôi chân trần của mình. Trong khi cho phép người đi giày cảm thụ bản thể tốt hơn. Cũng là một đặc điểm đặc biệt hữu dụng giúp cho việc gym. Nên chọn giày vừa khít bàn chân, có độ co giãn tốt, ôm sát cổ chân và nâng đỡ vòm cong của bàn chân. Một số đôi giày phù hợp là: New Balance Minimus, Nike Free, Reebok Nano.

Bạn chuyên về chạy bộ? Vậy thì đừng mua một đôi training tập phòng gym hay lifestyle đế mang nhé. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận tốc chạy và thậm chí có thể gây chấn thương chân cho bạn đấy.

Trước khi chọn cho mình đôi giày CHẠY BỘ yêu thích. Các bạn nên xem xét thử  trọng tâm của bàn chân dồn vào phần nào khi bạn chạy. Bên mặt ngoài bàn chân (chạy từ mặt gót ngoài bàn chân). Mặt trong bàn chân (chạy từ mặt gót trong bàn chân). Chính giữa bàn chân (chạy từ trọng tâm gót chân). Hãy nhìn vào những đôi dép xốp hoặc giày chạy lâu năm của mình và để ý là khu vực nào của phần đế bị bào mòn nhiều nhất. Thì đó là xu hướng trọng tâm chân của bạn dồn vào. Khi di chuyển từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn những đôi giày chạy có phần đế được thiết kế đặc biệt.

Hãy nhìn vào lòng bàn chân của mình, các bạn có nhận xét gì về nó nào. Lõm sâu hay khá phẳng? Nếu lòng bàn chân của bạn lõm sâu thì hãy chọn đôi giày có phần đế đệm dày. Còn lòng bàn chân khá phẳng thì đế ít đệm sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó nếu bạn có tạng người to con. Thì hãy chọn giày có đệm nhiều, người nhỏ con thì có thể chọn đôi ít đệm

Lòng bàn chân lõm sâu tức là chân của bạn độ linh hoạt không nhiều. Nên bạn không cần nhiều hỗ trợ nên bạn có thể chọn đôi giày bình thường có đế lõm ôm chân.

Lòng bàn chân lõm vừa (đây là kiểu bàn chân đa số chúng ta đều có). Tức chân bạn khá linh hoạt và bạn cần sự hỗ trợ khá. Vì vậy hãy tìm cho mình những đôi giày có đế khá vững chắc như Nike Lunarglide

Lòng bàn chân khá phẳng tức là chân bạn rất linh hoạt. Và bạn cần sự hỗ trợ rất lớn từ đôi giầy chạy của bạn như New Balance 1340

 

Còn nếu bạn muốn một đôi giày có thể sử dụng cho cả việc chạy bộ và tập gym thì sao? Tìm kiếm một đôi giày có gót cao hơn loại gót tối giản một chút. Nhưng không được dày như giày tập luyện đa năng (cross-trainer). Một chiếc giày vừa khít với bàn chân và các ngón chân. Cho phép bạn thể cử động dễ dàng và uốn cong dẻo dai để chạy bộ, đứng, nhìn và kiễng mà không có cảm giác khó chịu. Một vài lựa chọn tuyệt vời bao gồm: New Balance Fresh Foam 1080, và đôi Nike Free Train Versatility.

 

Hãy đến cửa hàng vào cuối ngày

Sau cả ngày đi lại, bàn chân của bạn sẽ to dần ra và đạt được kích thước lớn nhất vào buổi tối. Nhờ vậy, nếu bạn đi thử giày trong thời gian này. Bạn sẽ có được đôi giày với kích cỡ phù hợp nhất. Và không lo về việc bị bó, quá chật và không thoải mái do bị lệch kích cỡ.

Size giày thể thao nên lớn hơn giày bình thường

Bạn cần chú ý và chọn mua giày thể thao có kích cỡ lớn hơn 1 chút so với những đôi giày thường ngày của bạn. Đôi giày thể thao bạn chọn nên vừa khít dọc theo hai phần ba của bàn chân. Nhưng phải hơi rộng ở phần ngón chân để bạn có thể cử động thoải mái hơn. Tất nhiên, để cho chính xác hơn, đừng quên thử giày với loại vớ mà bạn định sử dụng cùng.

Cách giặt giày thể thao

  1. Tháo phần lót bên trong giày ra, giúp bạn dễ chà rửa và khử mùi giày
  2. Trước tiên hãy cố gắng dung bàn chải nhỏ cùng ít nước chà chúng. Nếu đó là vết bản cứng đầu thì cho ít thuốc tẩy cho đồ màu và baking soda pha vào nước ấm. Và chà thật nhiều lần đến khi vết bẩn mất đi. Bạn để chúng qua đêm nhớ cho thêm giấy thấm vào bên trong đôi giày.
  3. Phơi khô tự nhiên, hạn chế hay đừng dùng mấy hay máy sưởi để làm khô giày.